top of page
%E0%B8%A3%E0%B8%B9%E0%B8%9B%E0%B8%AA%E0%

รักษา โรคสะเก็ดเงิน  (Psoriasis)

รักษา โรคสะเก็ดเงิน (Psoriasis) อย่างถูกวิธี ตามมาตรฐานสถาบันโรคผิวหนัง และ มาตรฐานอเมริกา แบบเห็นผลชัดเจน ไม่มีผลข้างเคียง

คลินิกผิวหนังมหานคร รักษาโรคสะเก็ดเงิน ใช้ตัวยา ที่รับรองโดย FDA รักษาโดยไม่ใช่สเตียรอยด์ ที่สำคัญไม่เลี้ยงไข้แน่นอน โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง มากว่า 20 ปี

หรือจะสอบถามและปรึกษาเราได้นะคะที่

#โทร 088-521-8585

โรคสะเก็ดเงินเกิดจากอะไร โรคสะเก็ดเงินยังไม่พบสาเหตุการเกิดที่แน่ชัด แต่คาดการณ์ว่าที่ทำให้เกิดการพัฒนาของโรคขึ้นได้อาจมาจากเซลล์เม็ดเลือดขาวในระบบภูมิคุ้มกันเกิดความผิดปกติ จึงได้ทำลายเซลล์ผิวหนังแทนสิ่งแปลกปลอมที่เข้าสู่ร่างกาย


135665.jpg

สาเหตุของโรคสะเก็ดเงินพันธุกรรม : โรคสะเก็ดเงินเกิดขึ้นได้จากพันธุกรรม โดยจะส่งผ่านจากพ่อแม่มาสู่ลูกได้ และหากทั้งพ่อและแม่เป็นโรคสะเก็ดเงินทั้งคู่ ความเสี่ยงที่ลูกจะเป็นโรคสะเก็ดเงินไปด้วยก็สูงมากขึ้น

อารมณ์ : ภาวะอารมณ์ก็มีส่วนทำให้เกิดโรคสะเก็ดเงินได้ โดยเฉพาะความเครียด อารมณ์โกรธ วิตกกังวล อารมณ์หงุดหงิด จะทำให้ภูมิคุ้มกันของร่างกายต่ำลง จนส่งผลให้เซลล์เกิดความผิดปกติ และทำให้เป็นโรคสะเก็ดเงิน


135666.jpg

5 คำถามเกี่ยวกับโรคสะเก็ดเงิน ที่คนส่วนใหญ่มักสงสัย?


1.โรคสะเก็ดเงินเป็นโรคติดต่อหรือไม่?

คอมเฟิร์ม โรคสะเก็ดเงินไม่ใช่โรคติดต่อค่ะ โรคสะเก็ดเงินเป็นโรคผิวหนังเรื้อรังชนิดหนึ่ง


ผู้ป่วยสามารถใช้ชีวิตร่วมกับผู้อื่นได้ตามปกติ การมีความรู้ความเข้าใจ รวมถึงการดูแลสุขภาพที่ถูกต้อง จะสามารถควบคุมโรคได้ และทำให้ผู้ป่วยมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

2.โรคสะเก็ดเงินเป็นโรคทางพันธุกรรมหรือไม่?

ลักษณะทางพันธุกรรมนี้เป็นเพียงปัจจัยพื้นฐานค่ะ และการเกิดอาการของโรคก็ไม่ได้ขึ้นอยู่กับปัจจัยทางพันธุกรรมเพียงอย่างเดียว แต่ถ้าไม่มีปัจจัยอื่นๆ มากระตุ้นหรือส่งเสริม ผู้ป่วยก็จะไม่เกิดอาการของโรค


3.เกิดความเครียด สูบบุหรี่ ดื่มแอลกอฮอล์  สามารถเป็นโรคสะเก็ดเงินใช่หรือไม่?

ความเครียดส่งผลให้ร่างกายมีภูมิคุ้มกันต้านทานโรคต่ำหรือผิดปกติได้ค่ะ แต่ถ้าจะทำให้เป็นโรคสะเก็ดเงินโดยตรง ไม่ใช่ แค่เป็นปัจจัยที่เสี่ยงเฉยๆค่ะ เช่นเดียวกับการสูบบุหรี่ ดื่มแอลกอฮอล์เป็นพฤติกรรมเสี่ยงที่ก่อให้เกิดโรคสะเก็ดเงินได้


                  

4.เมื่อเป็นโรคสะเก็ดเงินแล้ว มีโอกาสเสียชีวิตหรือไม่?

ตอบได้ว่าโดยทั่วไปผื่นสะเก็ดเงินไม่ทำให้เสียชีวิตค่ะ  ยกเว้นในกรณีที่เป็นรุนแรง มีผื่นกระจายมากกว่าร้อยละ 80-90 ของพื้นที่ผิวของร่างกาย ก็อาจทำให้มีโอกาสเสียชีวิตได้

ก็ควรดูแลร่างกายตลอด ถ้าเกิดอาการเสี่ยงว่าจะเป็นโรคสะเก็ดเงิน ก็ควรหาหมอและปรึกษาตั้งแต่เริ่มต้น


5.การกินผลไม้ต่างๆ ช่วยรักษาโรคและป้องกันโรคสะเก็ดเงินได้จริงหรือไม่?

ผลไม้จะมีสรรพคุณของมัน มีทั้ง วิตามินเอ วิตามินบี วิตามินซี สังกะสี ฯลฯ รวมทั้งมีสารต้านอนุมูลอิสระ สามารถช่วย ลดการอักเสบของผิวหนัง บำรุงผิวพรรณพร้อมกับบรรเทาแผลที่เกิดขึ้นจากโรคสะเก็ดเงินได้เป็นอย่างดี

6321456.jpg

ป้าหน่อย คนไข้ที่เป็นโรคสะเก็ดเงิน  ที่เข้ามารักษาที่คลินิก

ใหม่33.jpg

สอบถามและปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านผิวหนัง ได้ทุกวันตั้งแต่เวลา

จันทร์ ถึง ศุกร์    12.00 น. - 20.00 น.

เสาร์ ถึง อาทิตย์ 12.00 น. - 17.00 น.

#โทร : 088-521-8585

#Line : 1999MSC

#คลินิกผิวหนังมหานคร

ตรวจรักษาโรคผิวหนังทุกชนิด ผมร่วง สิว ฝ้า ภูมิแพ้ผิวหนังในเด็ก เล็บผิดปกติ ผิวหนังอักเสบ รอยแผลเป็น รังแค สะเก็ดเงิน  เซ็บเดิร์ม ลมพิษเรื้อรัง

bottom of page